คิดในใจ

เรื่องมหัศจรรย์ธรรมดา ที่มีค่าต่อคนที่เรารัก : คิดในใจ

คุณมองความรักเป็นแบบไหน การซื่อสัตย์ ไม่นอกใจ การทำตัวดีๆ ไม่ออกนอกลู่นอกทาง หรือเป็นการให้สิ่งดีๆ ซึ่งกันและกัน เพื่อไปในเส้นทางที่คนทั้งคู่อยากจะไป แล้วเป้าหมายของคู่คุณเป็นแบบไหน? คบกันไปแบบนี้เรื่อยๆ หรืออยู่ด้วยกันไปนานๆ เพราะถ้าคิดจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปจนแก่ มันไม่ใช่แค่ดูแลทางความรู้สึกเท่านั้น ยังมีปัจจัยอีกหลายอย่าง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของ “สุขภาพ” นั่นเอง

บทความนี้อยากมาแชร์เรื่องเล็กๆ ที่สำคัญต่อใครหลายคนในระยะยาวเหมือนกัน

คุณคงเคยได้ยินคำว่า เลิก เพื่อคนที่คุณรัก กันมาบ้างไม่มากก็น้อย แน่นอนว่ามันคุ้นหู และความหมายของมันก็บ่งบอกได้หลายอย่าง เช่น เลิกทำตัวแย่ๆ เลิกเที่ยวเตร่ เลิกเจ้าชู้ เลิกเหล้า หรือแม้กระทั่ง เลิกบุหรี่ และใจความสำคัญของประโยคนี้ก็คือ ทำเพื่อคนที่คุณรัก เรารักใคร และเราอยากอยู่กับใครไปนานๆ ล่ะ ทุกคนคงมีคำตอบอยู่ในใจไม่เหมือนกัน และแน่นอนว่า การจะทำอย่างนั้นได้ ร่างกายเราก็ต้องแข็งแรงพอที่จะอยู่ให้นานเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นเรื่องของ “บุหรี่”

in_text_image_khidainaicch.png

ในมุมของคนสูบ เป็นที่ทราบกันดีว่า โทษของการสูบบุหรี่มีมากมาย และทำลายสุขภาพเราเหมือนกัน เช่น มะเร็งปอด มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งหลอดลมและหลอดอาหาร มะเร็งช่องปาก ถุงลมโป่งพอง และยังมีอีกมากมาย นี่แค่เบื้องต้นเท่านั้น นอกจากนี้ การสูบบุหรี่ ยังส่งผลต่อคนรอบข้าง และสภาพแวดล้อมต่างๆ เช่นกัน ในมุมของคนที่ไม่ได้สูบ ยกตัวอย่างใกล้ตัวเช่น คนในครอบครัวเรา คนข้างๆ หรือคนที่เรารัก เขาอาจไม่ได้แสดงออกชัดเจนว่าไม่ชอบ หรือเขาอาจไม่ได้ว่าอะไรเราเลยแม้แต่นิดก็จริง แต่สุดท้าย เรารู้คำตอบกันอยู่แล้วว่า แม้แต่ควัน ก็เป็นพิษต่อคนที่เรารัก และคนรอบข้างได้เหมือนกัน

เพราะงั้นถ้าเราอยากอยู่กับคนที่เรารักและรักเราไปนานๆ ก็คงต้องพยายามหาทางอยู่ร่วมกันให้ได้ ส่วนที่ยากที่สุดไม่ใช่การเลิกสูบแต่อย่างใด แต่เป็นใจของเราต่างหาก ที่ยังตัดไม่ขาดสักที จริงอยู่ บางคนเลิกได้เองเมื่อมีลูก... เลิกเองเพราะสงสารลูก รักลูก ไม่อยากให้เขารับกลิ่นควันจากบุหรี่ แต่มันก็ไม่ได้ผลกับทุกคนเสมอไป เพราะงั้นใจและเป้าหมาย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด หากเราอยากใกล้ชิดกับคนที่เรารักไปนานๆ ใช้เวลาด้วยกันเยอะๆ กิน เที่ยว ออกกำลังกาย ทำอะไรได้ทุกอย่าง ก็จงทำตัวเองให้พร้อม และแข็งแรงอยู่เสมอ อันไหนรู้ตัวว่ามันบั่นทอนอายุขัย ก็คงต้องตัดมันออกไปบ้าง แล้วคุณอาจได้เจอกับผลลัพธ์ที่มหัศจรรย์แบบที่คาดไม่ถึง

ถ้าตอนนี้ใจยังไม่เข้มแข็งพอ ลองค้นหาแรงบันดาลใจและข้อมูลเพื่อการเลิกบุหรี่ได้ที่ www.quitforbetterlife.com

#คิดในใจ
#Quitforbetterlife
#DoSomethingAmazing

ตัวอย่างภาพสองรูปแบบ สามารถเลือกได้ครับ ในภาพมีการใส่#แฮชแทค ที่เกี่ยวข้องไว้ให้ด้วยครับ