วันเกิดภรรยาปีนี้ “หักดิบเลิกบุหรี่” เป็นของขวัญแทนใจให้ภรรยาที่รัก

หากวันเกิดภรรยาปีนี้ คุณกำลังมองหาของขวัญสุดประทับใจให้เธอสักชิ้น

มา “ปักธงเลิกบุหรี่” เป็นของขวัญกันเถอะครับ!

จากข้อมูลของประชากรโลก บ่งชี้ว่า “ผู้ชาย มีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าผู้หญิง” ซึ่งมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย แต่หนึ่งในนั้นก็คือ “การสูบบุหรี่” ซึ่งเป็นสาเหตุของมะเร็งปอด และโรคภัยต่างๆ ซึ่งล้วนเป็นผลให้ผู้ชายเสียชีวิตเร็วกว่าผู้หญิง
ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ หนึ่งในของขวัญที่ภรรยาทั้งหลายอยากได้มากที่สุดจากสามี คือ การมีสุขภาพที่ดี เพื่อที่จะได้อยู่ครองรักกันไปยาวๆ

วันเกิดปีนี้ ฤกษ์ดีมาถึงแล้ว มามอบสุขภาพที่ดีเป็นของขวัญให้ภรรยา เริ่มต้นที่การเลิกบุหรี่เถอะครับ ใครสนใจแคมเปญนี้ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร มาอ่าน 3 STEP หักดิบเลิกบุหรี่ เพื่อคนที่คุณรัก แล้วทำตามขั้นตอนกันเล้ยย!

STEP 1 ประกาศคำมั่น กำหนดช่วงเวลาดีๆ

เมื่อมุ่งมั่นจะเลิกบุหรี่แล้ว รีบบอกคู่ชีวิตให้รับทราบถึง “เหตุผลที่ทำให้คุณตัดสินใจเลิกบุหรี่” ยิ่งเธอได้รับรู้ว่า ทำเพื่อเธอ เพื่อจะได้มีสุขภาพยืนยาว และอยู่ด้วยกันนานขึ้น แล้วล่ะก็ เชื่อเถอะ..ว่าคุณจะได้รับกำลังใจและผู้ร่วมทางในการหักดิบครั้งนี้อย่างแน่นอน อย่าลืมว่า กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเลิกบุหรี่เป็นที่สุด นอกจากบอกเหตุผลสุดซึ้งนี้แล้ว คุณควรที่จะกำหนดช่วงเวลาดีๆ เพื่อสร้างมูลค่าของคำมั่นสัญญานี้ด้วย อย่างเช่น การเริ่มต้นเลิกบุหรี่ในวันเกิดภรรยา หรือวันครบรอบแต่งงาน ก็น่าสนใจไม่น้อยนะครับ

STEP 2 นึกถึงคนที่คุณรักและอนาคต

จากผลวิจัยหลายๆ ที่มีข้อสรุปออกมาว่า แรงบันดาลใจที่ได้ผลที่สุดในการเลิกบุหรี่ก็คือ ภรรยา ลูก และครอบครัวที่คุณรัก

ดังนั้นทุกครั้งที่นึกอยากบุหรี่จนทนไม่ไหว ลองนึกถึงหน้าภรรยาที่คุณอยากจะใช้ชีวิตไปด้วยกันจนแก่เฒ่าเป็นแรงบันดาลใจ หรืออาจจะโทรไปหาเธอ เพื่อขอคำพูดดีๆ เป็นกำลังใจให้ฮึดสู้ก็ได้

จะบอกให้ว่า การเลิกบุหรี่นอกจากจะทำให้ได้มีเวลาอยู่กับคนที่รักแบบสุขภาพดีนานขึ้นแล้ว ยังมีเงินเหลือเก็บไปเที่ยวหรือปรนเปรอความสุขให้กันอีกด้วย เพราะเงินที่เหลือจากการไม่ต้องจ่ายค่าบุหรี่แต่ละปีนี่เยอะพอให้ไปเที่ยวได้หลายทริปเลยล่ะ 

STEP 3 อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี

เพราะการเลิกบุหรี่ มักจะมีช่วงอยากบุหรี่จนคุณอาจจะห้ามใจไม่ไหว ซึ่งถ้าหากคุณยังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแต่คนสูบบุหรี่ หรือมีซองบุหรี่วางไว้ในระยะสายตา จนรู้สึกว่าสามารถคว้ามาสูบได้ง่ายๆ ก็อาจจะเป็นการเพิ่มเชื้อให้ความอยากนั้นพุ่งสูงขึ้น! เสี่ยงต่อการเลิกบุหรี่ไม่สำเร็จสุดๆ
ดังนั้นอีกหนึ่งเทคนิคในการหักดิบที่ห้ามมองข้ามก็คือ การพาตัวคุณเองให้ไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดบุหรี่นั่นเอง เช่น ลดการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนทุกศุกร์ มานั่งดูซีรีส์เกาหลีกับภรรยาที่บ้านดีกว่า นอกจากจะช่วยให้ลดความอยากบุหรี่ ยังได้มีเวลาให้กันเพิ่มขึ้นด้วยนะ 
อ่านมาถึงตรงนี้ คุณคงได้ไอเดียดีๆ ในการเริ่มต้นมอบของขวัญสุดพิเศษนี้ให้ภรรยาแล้วใช่มั้ยล่ะ นอกจากความมุ่งมั่นที่แรงกล้า และกำลังใจที่ท่วมท้นแล้ว ก่อนที่จะเริ่มอย่างจริงจัง อย่าลืมศึกษาเกี่ยวกับอาการเมื่อเริ่มต้นเลิกบุหรี่ควบคู่ไปด้วยเพื่อเตรียมการรับมือกับอาการเหล่านั้นอย่างมืออาชีพนะครับ โดยอาจจะมีตัวช่วยอย่างหมากฝรั่งเลิกบุหรี่ หรือแผ่นแปะเลิกบุหรี่ มาเสริมทัพการหักดิบไว้ก็อุ่นใจไม่น้อย

เอาล่ะ วันเกิดภรรยาปีนี้ อย่าลืม.. ปักธงให้เป็นโอกาสดีๆ “เลิกบุหรี่เป็นของขวัญ” เพื่ออยู่กันอย่างมีความสุข และสุขภาพดีไปนานๆ นะครับ

หาตัวช่วยวิธีเลิกบุหรี่ได้ที่

#ล้านวิธีเลิก
#วิธีเลิกบุหรี่ #เลิกบุหรี่
#DoSomethingIncredible

#QuitForBetterLife #ลดอยากบุหรี่ด้วยนิโคตินทดแทน

REF :
https://www.bbc.com/thai/features