หาแรงสนับสนุนจากคนรอบข้าง

กำลังใจจากคนรอบข้างเป็นสิ่งสำคัญในช่วงเวลาแบบนี้ หากคุณได้รับแรงสนับสนุนที่ดีก็จะช่วยให้คุณเข้าใกล้การเลิกบุหรี่ได้สำเร็จมากขึ้น

ถ้าคุณกำลังท้อและต้องการกำลังใจจากใครสักคน คุณยังมีเราที่อยู่กับคุณตรงนี้เสมอ!

เพราะเรารู้ดีว่าการเลิกบุหรี่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เราเข้าใจและพร้อมที่จะสนับสนุนคุณอยู่ตรงนี้เสมอและรู้ว่าในระหว่างเลิกบุหรี่บางครั้งคุณก็อาจต้องการกำลังใจจากใครสักคนไว้เป็นที่พึ่งในยามที่คุณอ่อนแอ แต่หากว่าคุณกำลังลังเล และไม่รู้จะไปพึ่งใคร เรามีทางออกให้คุณแล้ว ไปลองดูกันเลยดีกว่า

  • มองหาเพื่อนเลิกบุหรี่ไปพร้อมกัน

ลองส่งอีเมลหาเพื่อนร่วมงานหรือไลน์เข้าไปในกลุ่มเพื่อนที่สูบบุหรี่ของคุณ ถามเขาว่ามีใครสนใจเลิกบุหรี่ด้วยกันไหม แล้วชวนเขามาจับมือเลิกไปพร้อมกัน

  • เข้ากลุ่มในท้องถิ่น

ลองสอบถามศูนย์สุขภาพหรือโรงพยาบาลในท้องถิ่นดูว่ามีกลุ่มสำหรับคนเลิกบุหรี่ที่คุณเข้าไปร่วมด้วยได้บ้างไหม หรือลองหากลุ่มแบบนี้ในโซเชียลมีเดียของคุณเพื่อหากลุ่มผู้ร่วมอุดมการณ์ดูสิ

  • โทรหาหรือค้นหาศูนย์บริการเลิกบุหรี่

ลองค้นหาบริการด้านข้อมูลและความช่วยเหลือในการเลิกบุหรี่ทางอินเทอร์เน็ตดูว่ามีทางไหนอีกบ้างหรือมีแอปพลิเคชันช่วยเลิกบุหรี่อะไรบ้าง เช่น บริการทางโทรศัพท์ Quitlineเบอร์1600

in-text-image-4.jpg

  • อัพเดตสถานะและแจ้งโลกโซเชียลว่าเราจะเลิก

ลองอัพเดตสถานะทาง Facebook, LINE หรือ Twitter ของคุณว่ากำลังจะเลิกบุหรี่ แล้วคุณอาจจะต้องแปลกใจที่ผู้คนมากมายต่างเข้ามาเสนอความช่วยเหลือ สนับสนุน และให้กำลังใจคุณอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

  • เขียนบล็อก

ลองเขียนบล็อกเกี่ยวกับการเลิกบุหรี่ของคุณดูดีไหมเพราะการเขียนเล่าความคืบหน้าในการเลิกบุหรี่ก็เป็นวิธีที่ดีในการแบ่งปันสถานการณ์ให้ผู้คนได้ร่วมลุ้น ให้กำลังใจ และพวกเขาอาจนำแนวทางการเลิกบุหรี่ของคุณไปเป็นต้นแบบก็ได้ หรือแม้แต่คุณเองก็อาจได้รับแนวทางการเลิกบุหรี่จากผู้อื่นเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันด้วยเช่นกัน

ในระหว่างที่คุณกำลังต้องการแรงสนับสนุนจากใครบางคนอยู่ ไม่แน่คุณอาจกำลังเป็นแรงสนับสนุนของเขาด้วยเช่นกันก็ได้

บอกคนที่คุณรัก...ให้เลิกบุหรี่อย่างไร?

เมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะบอกให้คนที่คุณรักเลิกบุหรี่ คุณก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เพราะเขาคือคนสำคัญ!

ออกห่างจากกิจวัตรที่เอื้อต่อการสูบบุหรี่

สภาพแวดล้อมนั้นมีผลอย่างมากต่อการเลิกบุหรี่ เพราะฉะนั้น การหลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการสูบบุหรี่จึงสำคัญ!

gum.jpg