บอกต่อ 5 ผลไม้รสเปรี้ยว ตัวช่วยให้เลิกบุหรี่ได้ชัวร์ !

บุหรี่เลิกยาก แต่เชื่อเถอะว่าเลิกได้! แม้องค์การอนามัยโลกจะประกาศให้การสูบบุหรี่เป็นโรคเรื้อรังอย่างหนึ่งที่เป็นๆ หายๆ แต่ถ้าใจเราอยากเลิกสูบบุหรี่แบบหักดิบมันก็มีตัวช่วยอยู่นะ! นั่นก็คือ ‘ผลไม้รสเปรี้ยว’ พระเอกขี่ม้าขาวที่อาจทำให้คุณลืมความสุขจากนิโคตินในบุหรี่ไปตลอดกาล

จากการศึกษาทดลองกับผู้ที่เลิกสูบบุหรี่ได้สำเร็จพบว่า ผลไม้รสเปรี้ยวทุกชนิด มีวิตามินซีสูง จึงช่วยให้รู้สึกสดชื่น และลดความอยากนิโคตินได้ดี และแม้จะเผลอหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบ รสชาติเปรี้ยวที่ยังค้างอยู่ในปากก็จะทำให้รสชาติบุหรี่ฝืดๆ เฝื่อนๆ จนแทบไม่อยากสูบบุหรี่อีกต่อไป

และนี่คือ 5 ผลไม้ไทยเปรี้ยวปรี๊ดหาง่าย ที่บอกเลยว่า ช่วยเลิกบุหรี่แบบได้ผลดีที่สุด มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยครับ!

1. มะนาว

จากผลการทดลองที่ดีมากของผู้ที่เลิกบุหรี่ได้สำเร็จ พบว่าการเคี้ยวมะนาวชิ้นเล็กๆ จะช่วยให้เลิกบุหรี่ได้ง่ายขึ้น โดยวิธีหั่นมะนาวเป็นชิ้นเล็กๆ เท่าในเมี่ยงคำ แล้วเคี้ยวช้าๆ ให้ทั้งเนื้อทั้งเปลือกละลายในปาก จากนั้นคายทิ้ง แล้วดื่มน้ำตาม ความขมจางๆ ที่ค้างอยู่ในปากจะทำให้รสชาติบุหรี่เปลี่ยนไป วิธีนี้สามารถทำได้ตลอดทั้งวันเมื่อต้องการสูบบุหรี่เลยนะ!

2. มะม่วงดิบ

หากใครอยากลดอาการอยากสูบบุหรี่ อีกหนึ่งตัวช่วยพื้นบ้าน คือ การกินมะม่วงดิบ ไม่ว่าจะฝานมะม่วงเป็นชิ้นใหญ่ หรือฝานขนาดตามต้องการ หรือจะนำไปปั่นเพื่อจิบเพลินๆ ระหว่างวัน ก็สามารถเลือกรับความสดชื่นจากมะม่วงดิบได้ตามใจชอบเลย

3. เสาวรส

รสเปรี้ยวจี๊ดจากเสาวรสจะช่วยลดความอยากนิโคตินได้เป็นอย่างดี เมนูที่แนะนำคือ น้ำเสาวรสคั้นสดๆ เพราะนอกจากจะดื่มง่ายแล้ว กลิ่นหอมจากเนื้อเสาวรสยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งดื่มในหน้าร้อนจะช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นที่สุด

4. มะขามป้อม

อีกหนึ่งตัวช่วยเลิกบุหรี่ยอดฮิตอย่างมะขามป้อม เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีและแทนนินสูงมาก มีประสิทธิภาพให้ความสดชื่นเหนือกว่าวิตามินซีสังเคราะห์ถึง 10 เท่า และด้วยความที่มะขามป้อมมีรสเปรี้ยวฝาดด้วยแล้ว จึงมีฤทธิ์ทำให้รสชาติของบุหรี่เปลี่ยนไปจนแทบไม่เหลือรสชาติเดิม

5. ส้ม

เลิกบุหรี่ยังไงให้ยังอร่อย ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดน้องส้ม อีกหนึ่งทางเลือกของผลไม้รสเปรี้ยวที่มีกลิ่นหอม แถมยังมีกากใยช่วยเรื่องการขับถ่ายอีกด้วย ดังนั้นการกินส้มจึงเป็นตัวช่วยดีๆ ในการเลิกสูบบุหรี่แบบติด Top 5 มาอย่างยาวนาน

การสูบบุหรี่ 1 มวน เท่ากับ การยอมสูญเสียวิตามินซีในร่างกายถึง 60-100 มิลลิกรัม ( เทียบเท่าส้ม 1 ลูก ) เชียวนะ ดังนั้นการเลิกบุหรี่แบบวิธีการทานของเปรี้ยว จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะคืนวิตามินสำคัญให้ร่างกาย ไปพร้อมๆ กับการค่อยๆ ห่างไกลความเจ็บป่วยจากพิษบุหรี่ ส่วนใครที่อยาก Up Level ความหักดิบ ก็สามารถเคี้ยวหมากฝรั่งเลิกบุหรี่ควบคู่ไปด้วยได้ เพราะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเลิกบุหรี่ให้ดีกว่าวิธีธรรมชาติถึง 5 เท่า! แต่ไม่ว่าจะเลิกบุหรี่วิธีไหน ที่สำคัญที่ต้องไม่ลืมคือ การมีวินัยกับตัวเอง ตั้งเป้าหมายให้แน่วแน่ และมุ่งมั่นจะช่วยให้เราเลิกบุหรี่ได้อย่างแน่นอน

หาตัวช่วยวิธีเลิกบุหรี่ได้ที่

#ล้านวิธีเลิก

#DoSomethingIncredible

#QuitforbetterLife

#ลดอยากบุหรี่ด้วยนิโคตินทดแทน

REF :

https://www.nestle.co.th