Skip to main content

You are here

quitbefore-banner.jpg

เลิกครั้งนี้ ไม่เหมือนครั้งก่อน

ถ้าคุณเคยพยายามเลิกบุหรี่มาก่อน แต่ไม่สำเร็จ เราอยากชวนคุณมาเลิกอีกครั้ง การเลิกครั้งนี้จะไม่เหมือนคร้งก่อน ขอแค่ใจของคุณกับข้อมูลจากเรา เรารู้ว่าว่าการเลิกบุหรี่ไม่ใช่เรื่องง่าย มันอาจจะเป็นสิ่งที่ยากที่สุดสิ่งหนึ่งที่คุณเคยทำ แต่มันจะเป็นสิ่งที่วิเศษสุดสิ่งหนึ่งที่จะผ่านมาในชีวิตคุณเช่นกันถ้าคุณทำมันสำเร็จ เราพร้อมช่วยเหลือคุณในทุกขั้นตอนตลอกการเลิกบุหรี่

เราได้รวบรวมข้อมูล วิธีการ และแรงบันดาลใจ ที่จะทำให้คุณเขี่ยบุหรี่ออกไปจากชีวิตคุณได้และช่วยให้คุณเป็นอิสระจากการสูบบุหรี่อย่างถาวร

ข้อมูลหรือตัวช่วยต่างๆ เกี่ยวกับการเลิกบุหรี่ให้สำเร็จ

การจะเลิกบุหรี่ใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะทำให้คุณเลิกได้สำเร็จ แต่บางครั้งเส้นทางการเลิกมันก็ทำให้คุณทรมาน ตัวช่วยบางกลุ่มก็สามารถช่วยให้คุณผ่านมันไปได้ง่ายขึ้น

จากการศึกษาพบว่า ตัวช่วยกลุ่มนิโคตินทดแทน เช่น หมากฝรั่งนิโคติน หรือ แผ่นแปะนิโคติน สามารถช่วยเพิ่มโอกาสการเลิกบุหรี่สำเร็จได้ถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับการไม่ได้มีตัวช่วย หรือการเลิกด้วยการหักดิบ

นอกจากนี้จากการศึกษาพบว่า หากคุณตัดสินใจที่จะเลิกบุหรี่แล้วสามารถผ่านสัปดาห์แรกไปได้โดยไม่กลับมาสูบใหม่ คุณจะมีโอกาสเลิกบุหรี่สำเร็จได้สูงถึง 9 เท่า แต่การผ่านสัปดาห์แรกไปได้อ่จไม่ใช่เรื่องง่าย ให้เราช่วยคุณผ่านที่ 1สัปดาห์ท้าทายแรก นี้ไปด้วยกัน

  • การเลิกบุหรี่ ไม่มีคำว่าสายเกินไป

สิ่งดีๆ ต่อสุขภาพ มากมายที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณหยุดสูบบุหรี่ ซึ่งจะเริ่มเห็นทันทีตั้งแต่ชั่วโมงแรกหลังจากหยุดสูบ คุณจะรู้สึกได้ถึงสุขภาพที่ดีขึ้น รู้สึกเหนื่อยน้อยลง สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น สมรรถภาพของปอดดีขึ้น และยังช่วยลดโอกาสการเกิดหัวใจวายและเส้นเลือดในสมองอุดตัน ทำให้การมีชีวิตอยู่ยืนยาวขึ้น ประโยชน์นี้เกิดขึ้นกับทุกช่วงวัย ซึ่งนั่นหมายความว่าไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเลิกบุหรี่

  • นิสัยเปลี่ยนได้

การเปลี่ยนนิสัยอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้โดยค่อยๆ เริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก่อน เรามีเคล็ดลับ ที่จะช่วยให้คุณค่อยๆ เปลี่ยนนิสัยเดิมๆ โดยเมื่อคุณคิดที่จะเลิกบุหรี่ ให้คุณเริ่มที่เขียนเป้าหมายของการเลิกบุหรี่ลงบนกระดาษ แล้วหมั่นหาของให้รางวัลตัวเองเรื่อยๆ ตลอดเส้นทางในการเลิกบุหรี่

  • แล้วถ้าคุณเผลอกลับมาสูบใหม่?

การกลับมาสูบบุหรี่ใหม่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ฉะนั้นไม่ต้องกดดันตัวเองให้มากนัก สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณต้องรู้คือคุณจะหาทางจัดการกับการกลับมาสูบบุหรี่ใหม่ครั้งนี้อย่างไร อย่าปล่อยให้มันเอาชนะคุณ

  • จำไว้เสมอว่าคุณกำลังทำสิ่งมหัศจรรย์อยู่

การเลิกบุหรี่ เป็นสิ่งสวยงามที่จะเกิดขึ้นทั้งต่อตัวคุณและคนรอบข้าง หากคุณเลิกบุหรี่ได้สำเร็จ คุณก็จะสามารถทำอะไรได้อีกมากมายในชีวิตนี้

 

want-to-quit-smoking-gradually-tout.jpg

พร้อมเลิกบุหรี่แบบ “ลด เพื่อเลิก”

เรียนรู้วิธีการจัดการการเลิกบุหรี่อย่างเป็นขั้นตอน เพื่อให้สามารถลดปริมาณบุหรี่ที่สูบ ร่วมกับการควบคุมความอยากและอาการขาดนิโคตินด้วยตัวช่วยต่างๆ

ready-to-quit-smoking-tout.jpg

พร้อมเลิกบุหรี่แบบ “เลิกเด็ดขาด”

เรียนรู้ที่จะหยุดสูบบุหรี่ในทันที ซึ่งหากคุณสามารถหยุดสูบบุหรี่ได้เพียง 1 สัปดาห์ จะทำให้คุณมีโอกาสเลิกบุหรี่ได้สำเร็จเพิ่มขึ้นสูงถึง 9 เท่า ในระหว่างทางอาจมีความท้าทายที่คุณต้องผ่านไปให้ได้