เลิกครั้งนี้ ไม่เหมือนครั้งก่อน

หากคุณเคยเลิก (บุหรี่) มาก่อน อย่าให้อดีตครั้งก่อนมาล้มการกระทำครั้งนี้…

หากคุณเป็นคนที่เคยเลิกบุหรี่ แล้วล้มเหลวในการเลิกครั้งนั้น อย่ายอมแพ้หรือกลัวที่จะเริ่มใหม่ ขอแค่คุณมีใจที่เข้มแข็ง พร้อมจะเลิก!การเลิกบุหรี่ให้สำเร็จในครั้งนี้ก็คงไม่ไกลเกินเอื้อม แม้ว่านี่อาจเป็นเรื่องที่ยากที่สุดเท่าที่คุณเคยผ่านมาแต่เราก็เชื่อว่าคุณทำได้ และเราพร้อมจะช่วยคุณผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน

ไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับใจคุณ!!!

มีการศึกษาพบว่า หากคุณตัดสินใจเลิกบุหรี่แล้วผ่านสัปดาห์แรกไปได้โดยไม่กลับมาสูบอีก คุณมีโอกาสเลิกบุหรี่ได้สำเร็จสูงถึง 9 เท่า เพราะสัปดาห์แรกเป็นช่วงเวลาสำคัญเราจึงมี 4 แนวคิดที่อยากให้คุณลองเปลี่ยนเพื่อผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้ไปให้ได้

  • ไม่มีคำว่า“สาย” สำหรับการเลิกบุหรี่

คนสูบบุหรี่มีทุกช่วงวัยฉันใด คนก็เลิกบุหรี่ได้ทุกช่วงวัยฉันนั้น…
เพราะแค่คุณเลิกบุหรี่ได้1 ชั่วโมง ไม่ว่าอายุเท่าไร คุณก็จะรู้สึกว่ามีสุขภาพดีขึ้น เหนื่อยน้อยลง ปอดทำงานได้ดีขึ้น จนทำให้ออกกำลังกายได้นาน และยังช่วยลดอัตราการเกิดโรคหลอดเลือดสมองอุดตุนและหัวใจวายได้อีกด้วย

  • คนเราเปลี่ยนแปลงได้เสมอ

แม้ว่าการเปลี่ยนนิสัยจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราเชื่อว่าคุณทำได้ แค่เพียงคิดจะเลิกบุหรี่ ให้คุณเริ่มเขียนเป้าหมายลงบนกระดาษเป็นขั้นๆ โดยกำหนดระยะเวลาไว้หากทำได้หมั่นให้รางวัลตัวเองตลอดการเลิกบุหรี่ เพื่อเป็นกำลังใจในการสู้ต่อไป

  • หากเผลอกลับมาสูบใหม่จะทำอย่างไร

เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้เสมอสำหรับผู้ที่เลิกบุหรี่เพราะฉะนั้น อย่ากดดันตัวเองมากเกินไป เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือคุณจะจัดการอย่างไรหลังกลับมาสูบบุหรี่อีกครั้ง…เราอยากให้คุณใจแข็งและอย่ายอมให้มันเอาชนะคุณได้

in-text-image-1.jpg

  • จำไว้ว่าสิ่งที่คุณทำคือสิ่งมหัศจรรย์

เราเชื่อว่าการเลิกบุหรี่จะทำให้คุณได้เห็นสิ่งที่สวยงามรอบตัวมากขึ้น เพราะแค่คุณคิดจะเลิกคนรอบข้างก็พร้อมจะยื่นมือช่วยคุณแล้ว และหากคุณเลิกบุหรี่สำเร็จ คุณก็ยังได้ทำสิ่งต่าง ๆ อีกมากมายที่ดีต่อทั้งตัวคุณเองและคนรอบข้างแน่นอน

เรารู้ว่ามันไม่ง่าย แต่เราเชื่อว่าคุณทำได้

รู้หรือไม่?

มีงานวิจัยบอกว่า การเลิกบุหรี่ด้วยนิโคตินทดแทน เช่น หมากฝรั่งนิโคติน แผ่นแปะนิโคติน ช่วยเพิ่มโอกาสการเลิกบุหรี่ได้ถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับการเลิกบุหรี่ด้วยการหักดิบหรือไม่มีตัวช่วย

พร้อมเลิกบุหรี่แบบ“ลดเพื่อเลิก”

หากคุณตัดสินใจแล้วว่าจะเลิกแบบค่อย ๆ ลด คุณก็ต้องลดอย่างถูกวิธี!

พร้อมเลิกบุหรี่อย่าง “เด็ดขาด”

ความท้าทายที่คุณจะได้พบในสัปดาห์แรกนั้น อาจทำให้คุณท้อ แต่เราไม่อยากให้คุณถอย!