Skip to main content

You are here

อเมซิ่ง สตอรี่


หากคุณกำลังท้อหรืออยากได้กำลังใจ เรามีเรื่องราวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจจากเหล่า Columnist และ Podcaster ชื่อดัง ที่เป็นทั้งข้อคิด เพื่อน และตัวช่วยชั้นดีให้คุณก้าวผ่านช่วงเวลาที่แสนยากลำบากจากการเลิกบุหรี่ในครั้งนี้ไปได้ โดยที่มีพวกเขาเป็นเพื่อนคอยให้กำลังใจคุณอยู่เสมอ ...

บาร์จเฉยๆ

เชื่อเถอะว่า ถ้าหลายๆ คนบนโลกนี้ ตัดขาดจากบุหรี่ และมีความสุข ในแบบของตัวเองได้ ตัวคุณเอง ก็ทำได้เช่นกัน

การลาออกครั้งสุดท้าย (ใบพัด)

ผมเลยไม่ค่อยหวังอะไรอีกแล้วกับการไปบอก ให้ใครเลิกสูบบุหรี่...มันคงเลิกไม่ได้จริงๆ แหละ แต่ไม่นานหลังจากนั้น ผมได้ไปพบเรื่องราว ของผู้ที่เลิกบุหรี่ได้สำเร็จ ซึ่งไม่เพียงช่วย ให้ครอบครัวของเขาปลอดภัยจากควันบุหรี่ มือสอง แต่หลายคนได้สุขภาพดีกลับคืนมา

วิธีเลิกบุหรี่ที่นักวิ่งสายควันก็ทำตามได้

แม้จะพยายามห้ามใจตัวเองให้เลิกสูบ แต่ก็อาจจะยังทำไม่ได้ เรารู้ว่าทุกคน สามารถทำได้ เหมือนกับที่เราสามารถวิ่ง 10 กิโลเมตรครั้งแรกได้ แม้ไม่เคยทำได้มาก่อน

คนสูบบุหรี่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 มากกว่าคนทั่วไปจริงไหม?

โดยปกติ คนสูบบุหรี่มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคในระบบทางเดินหายใจ ไม่ว่าจะไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ปอดบวม และวัณโรคสูงกว่าคนทั่วไป

ทำไมคนเราถึงเลิกบุหรี่ไม่ได้ อย่างที่ตั้งใจ?

มันก็ยากเช่นกันที่จะเอาชนะสารเคมีต่างๆ ที่เข้าไปทำงานกับร่างกายและจิตใจ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะเลิกสูบไม่ได้ แต่ต้องโฟกัสให้มากขึ้นกว่าแค่ความพยายาม ของตัวเราเพียงอย่างเดียว

ถ่าน

ไม่มีใครบังคับใครได้หรอก ว่าจะหยุด หรือจะเริ่ม ไม่ใช่คำขอของฉัน หรือว่าคำขอของใครมีแต่ตัวเองเท่านั้นแหละ ที่จะมีสิทธิ์เลือก

มานีมีใจ

บุหรี่ได้กลายเป็นตัวช่วย ในทุกสถานการณ์ ของพวกเขา !! จนทำให้ฉันคิดเสมอว่า ถ้าฉันได้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เขา ได้หันมาเลิกบุหรี่เพื่อจัดการความเครียด ได้ด้วยตัวเขาเองและมีร่างกายที่กลับมา สดใสอีกครั้ง มันคงจะน่า ดีใจไม่น้อย !!

นิโคเร็ทท์ คูลมินท์ ยาช่วยเลิกบุหรี่รูปแบบหมากฝรั่งสำหรับเคี้ยว | nicorette® coolmint