คำนวณเงินที่ประหยัดได้จากการหยุดซื้อบุหรี่


ถ้ามีเงินเก็บเพิ่มจากการหยุดซื้อบุหรี่ คุณอยากนำเงินนั้นไปทำอะไรบ้าง

ลองมาคำนวณกันเล่นๆ ไหมว่า ต่อเดือนและต่อปีเราเสียค่าบุหรี่กันไปเท่าไร

คุณมีสถานที่ที่อยากไปไหม มีอาหารหรือร้านอาหารที่อยากไปกินมาก ๆ หรือเปล่า แล้วถ้าเลิกบุหรี่ได้อย่างถาวร คุณคิดว่าจะมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นเท่าไร เรามาลองคิดกันเล่น ๆ ว่า ถ้าบุหรี่ราคาเฉลี่ยตกซองละ 60 บาท แล้วเราสูบวันละ 1 ซอง ต่อเดือนเราจะต้องเสียค่าบุหรี่มากถึง 1,800 บาท ซึ่งเป็นเงินไม่น้อยเลยทีเดียว และถ้าหยุดซื้อบุหรี่ 1 ปี เราจะมีเงินเก็บหรือเงินสำหรับทำสิ่งที่อยากทำเพิ่มขึ้นถึง 21,600 บาทเชียวนะ ตอนนี้คุณเริ่มเห็นความฝันของคุณใกล้เข้ามาหรือยัง

มาคำนวณตัวเลขเงินที่จะกลับเข้ากระเป๋าคุณหลังเลิกบุหรี่กันเถอะ

เราอยากชวนคุณมาร่วมคำนวณดูว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้เท่าไรจากการเลิกบุหรี่อย่างถาวรในครั้งนี้ และโบนัสที่คุณจะได้เพิ่มหลังการเลิกสำเร็จ

มาคำนวณตัวเลขที่จะกลับเข้าสู่กระเป๋าคุณหลังหยุดบุหรี่


คุณสูบบุหรี่เฉลี่ยกี่มวนต่อวัน
 
คุณจ่ายเงินซื้อบุหรี่เฉลี่ยซองละกี่บาทบาท
 
บาท

Could not calculate. Please enter numbers only.

คุณจะประหยัดเงินได้เท่าไหร่


นี่คือเงินที่คุณประหยัดได้จากการเลิกบุหรี่

ภายในเดือนแรก
 
Xx บาท
ภายใน 6 เดือน
 
Xx บาท
ภายใน 1 ปี
 
Xx บาท
ภายใน 5 ปี
 
Xx บาท

เคล็ดลับ

เรารู้ว่าการเลิกบุหรี่เป็นเรื่องที่ท้าทายตัวคุณมาก และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเลิกบุหรี่ได้สำเร็จ เราจึงมีเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณค่อยๆปรับ ค่อย ๆ เปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างลง เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสให้เลิกได้สำเร็จมากขึ้นมาฝาก

 

ใช้เงินที่คุณประหยัดได้จากการเลิกบุหรี่ไปกับสิ่งที่คุณอยากได้

ก่อนอื่นเราอยากให้คุณแน่ใจว่า คุณมีและมองเห็นจำนวนเงินก้อนนี้จริง ๆ โดยคุณอาจเปิดอีกหนึ่งบัญชีขึ้นมา หรือทำกระปุกออมสิน “เลิกบุหรี่” แยกไว้เพื่อเก็บเงินที่ปกติใช้ซื้อบุหรี่ เมื่อคุณเริ่มเห็นเงินก้อนนี้จริง ๆ แล้ว ก็ถึงขั้นตอนที่สนุกที่สุดนั่นก็คือ การตัดสินใจว่าจะนำเงินก้อนนี้ไปใช้ให้รางวัลกับตัวเองอย่างไร

ให้รางวัลตัวเอง

เราอยากให้คุณหมั่นให้รางวัลตัวเองตามทุกขั้นตอนที่คุณวางไว้และเมื่อผ่านอุปสรรคไปได้แต่ละขั้น รางวัลนั้นจะยิ่งมีความหมายสำหรับคุณเพิ่มขึ้น เช่น คุณอาจซื้อของที่เคยหมายตาไว้นานแล้วก็ได้

มองแง่บวก

ลองคิดดูสิว่า ถ้าคุณเลิกบุหรี่ได้สำเร็จ หลังจากนั้นจะมีเรื่องราวดี ๆ อะไรเกิดขึ้นบ้างไม่ว่าจะมีสุขภาพที่ดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงขึ้น สภาพช่องปากหรือแม้แต่การรับรสและกลิ่นที่ดีขึ้น เหนื่อยน้อยลง ออกกำลังกายได้นานขึ้น และคนรอบข้างคุณจะมีความสุขขึ้นแค่ไหนที่ได้เห็นว่าคุณเลิกบุหรี่ได้สำเร็จ

ข้อมูลเพิ่มเติมช่วยเลิกบุหรี่

พร้อมเลิกบุหรี่อย่าง “เด็ดขาด”

ความท้าทายที่คุณจะได้พบในสัปดาห์แรกนั้น อาจทำให้คุณท้อ แต่เราไม่อยากให้คุณถอย!

พร้อมเลิกบุหรี่แบบ“ลดเพื่อเลิก”

หากคุณตัดสินใจแล้วว่าจะเลิกแบบค่อย ๆ ลด คุณก็ต้องลดอย่างถูกวิธี!

เขียนเป้าหมายและให้รางวัลตัวเอง

เมื่อใจพร้อมแล้วแต่ยังไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ขั้นตอนง่ายๆ ก็คือการเขียน !

แหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการเลิกบุหรี่ของคุณ

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่กำลังจะเลิกบุหรี่ หรือแม้แต่ผู้ที่อยากให้แฟนหรือคนที่คุณรักเลิกบุหรี่ ข้อมูลที่น่าเชื่อถือจะเป็นตัวช่วยชั้นยอดสำหรับคุณและพวกเขาได้!