Skip to main content

You are here

calculate-your-savings-banner.jpg

คำนวณเงินที่ประหยัดได้จากการหยุดซื้อบุหรี่


ถ้าบุหรี่โดยเฉลี่ยซองละ 60 บาท สูบวันละ 1 ซอง ผู้สูบจะใช้เงินซื้อบุหรี่โดยเฉลี่ยมากถึงเดือนละ 1,800 บาท ลองคำนวณดูสิว่าหากคุณเลิกบุหรี่ได้อย่างถาวรคุณจะประหยัดเงินได้มากเท่าไหร่ อาจจะเพียงพอได้ไปเที่ยวสถานที่ในฝัน ได้รับประทานอาหารเย็นนอกบ้านมากขึ้น แค่ลองจินตนาการดูว่าคุณจะเก็บเงินได้เท่าไหร่

 

มาคำนวณตัวเลขที่จะกลับเข้ามาหาคุณหลังเลิกบุหรี่

มาร่วมคำนวณว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้เท่าไหร่จากการเลิกบุหรี่ และโบนัสที่คุณจะได้เพิ่มหลังการเลิกสำเร็จถาวร

มาคำนวณตัวเลขที่จะกลับเข้ามาหาคุณหลังหยุดบุหรี่


คุณสูบบุหรี่โดยเฉลี่ยกี่มวนต่อวัน
 
คุณจ่ายเงินในการซื้อบุหรี่โดยเฉลี่ยซองละกี่บาท
 
บาท

Could not calculate. Please enter numbers only.

คุณจะประหยัดเงินได้เท่าไหร่


นี่คือเงินที่คุณสามารถประหยัดได้จากการเลิกบุหรี่

ภายในเดือนแรก
 
Xx บาท
ภายใน 6 เดือน
 
Xx บาท
ภายใน 1 ปี
 
Xx บาท
ภายใน 5 ปี
 
Xx บาท

เคล็ดลับ

เรารู้ว่าการเลิกบุหรีเป็นสิ่งท้าทายอย่างหนึ่ง และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเลิก เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณค่อยๆปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสเลิกสำเร็จให้มากขึ้น

 

ใช้เงินที่คุณประหยัดได้จากการเลิกบุหรี่ไปกับสิ่งที่คุณอยากได้

คุณต้องแน่ใจก่อนว่าคุณมองเห็นจำนวนเงินที่คุณจะประหยัดได้ก้อนนี้ โดยอาจจะสร้างบัญชีพิเศษขึ้นมา หรือทำเป็นกระปุกออมสิน “เลิกบุหรี่” เพื่อเก็บเงินสด และจุดที่สนุกสุดก็คือการตัดสินใจว่าจะใช้เงินส่วนนี้ไปให้รางวัลตัวคุณเองอย่างไร

ให้รางวัลตัวเอง

หมั่นให้รางวัลตัวเอง เมื่อผ่านอุปสรรคไปแต่ละขั้นได้ รางวัลนั้นจะยิ่งมีความหมายถ้ามันมีคุณค่าสำหรับคุณ เช่นซื้อของที่คุณหมายตาไว้นานแล้ว

มองแง่บวก

คิดในแง่บวกถึงสิ่งที่ได้หลังเลิกบุหรี่ เช่น มีสุขภาพที่ดีขึ้น แข็งแรงขึ้น สภาพช่องปาก หรือแม้แต่ การรับ รสกลิ่น ที่ดีขึ้น เหนื่อยยากขึ้น ออกกำลังกายได้นานขึ้น คนรอบข้างมีความสุขขึ้นที่ได้เห็นเราเลิกสำเร็จ

ข้อมูลเพิ่มเติมช่วยเลิกบุหรี่

ready-to-quit-smoking-tout.jpg

พร้อมเลิกบุหรี่แบบ “เลิกเด็ดขาด”

เรียนรู้ที่จะหยุดสูบบุหรี่ในทันที ซึ่งหากคุณสามารถหยุดสูบบุหรี่ได้เพียง 1 สัปดาห์ จะทำให้คุณมีโอกาสเลิกบุหรี่ได้สำเร็จเพิ่มขึ้นสูงถึง 9 เท่า ในระหว่างทางอาจมีความท้าทายที่คุณต้องผ่านไปให้ได้

want-to-quit-smoking-gradually-tout.jpg

พร้อมเลิกบุหรี่แบบ “ลด เพื่อเลิก”

เรียนรู้วิธีการจัดการการเลิกบุหรี่อย่างเป็นขั้นตอน เพื่อให้สามารถลดปริมาณบุหรี่ที่สูบ ร่วมกับการควบคุมความอยากและอาการขาดนิโคตินด้วยตัวช่วยต่างๆ

writing-down-goal-tout.jpg

เขียนเป้าหมาย และ ให้รางวัลตัวเอง

ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน แล้วให้รางวัลตัวเองเมื่อสำเร็จในแต่ละจุดตลอดเส้นทางการเลิก เพื่อก้าวไปถึงจุดเป้าหมายสุดท้ายในการเลิกได้สำเร็จ

helpful-resources-tout.jpg

แหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับคุณ

เราพบแหล่งข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่และการเลิกบุหรี่ รวมถึงโครงการรณรงค์เลิกบุหรี่ต่างๆ ที่อาจจะช่วยให้คุณค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมในการเลิกบุหรี่